Tin tức

Sun Group ủng hộ 100 tỷ xây dựng bệnh viện dã chiến lớn nhất Hà Nội

Ngay trong ngày hôm nay 31/08, bênh viện dã chiến Y khoa, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội đã chính thức được khánh thành và bàn giao cho các y bác sĩ bênh viện đại học Y. Tập đoàn Sun Group trân trọng là một trong hai nhà tại trợ với gói tài trợ trị giá 100 tỷ đồng, tấm lòng nhỏ của tập đoàn Sun Group chung tay chống lại đại dịch Covid 19.

Bệnh viện dã chiến mới có thiết kế bao gồm 500 giường bệnh với các trang thiết bị y tếđầy đủ và hiện đại nhất với công năng thu dung và điều trị các bệnh nhân Covid 19 có diễn biến nặng và nguy hiểm. Bệnh viện dã chiến mới sẽ là phương án dự phòng hỗ trợ điều trị các bệnh nhân tại thủ đô Hà Nội và một số tỉnh thành phía bắc bao gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn.

Phát biểu tại lễ khánh thành bệnh viện, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Hiếu Giám đốc bệnh viện đại học Y Hà Nội cho biết. Ông cùng tập thể ý bác sĩ vô cùng trân trọng những đóng góp của các nhà hảo tâm: tập đoàn Sun Group, ngân hàng Techcombank, tập đoàn xây dựng Delta, tập đoàn công nghệ viễn thông quân đội Viettel… đã góp phần xây dựng lên bệnh viễn dã chiến Yên Sở một trong những bệnh viện dã chiến lớn và hiện đại bậc nhất mà không cần sử dụng tới vốn ngân sách Nhà Nước. Đây thực sự là một đóng góp vô cùng lớn trong những ngày cả nước đang gồng mình với dịch bệnh.

Ông cũng chia sẻ thêm, với kinh nghiệm trong phòng chống dịch tại Bình Dương, và miền Trung giai đoạn trước đây, chúng tôi sẽ giám sát chi tiết từ khe hở nhỏ của cánh cửa cũng như có kế hoạch phân luồng đi lại của người bênh, nhân viên y tế một cách rõ ràng và đảm bảo kiểm soát tối đa mọi nguy cơ lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế.

Rate this post

Bình luận