Sun Group

Sun Group Vân Đồn hành trình phát triển du lịch nghỉ dưỡng đặc kinh tế mới

Sau 10 năm xây dựng và phát triển, tập đoàn Sun Group đã thành công trong việc ghi tên mình là đơn vị phát triển du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu tại Việt Nam. Trải dài từ biển đảo Phú Quốc, thành phố du lịch Đà Nẵng hay thành phố trên mây Sapa, những công trình những di sản của Sun Group đã góp phần mang những kỳ quan du lịch của Việt Nam ra toàn thế giới. Tiếp nối sự thành công đó năm 2016 tập đoàn Sun Group đã đến Quảng Ninh và cụ thể là đặc khu kinh tế tương lai Vân Đồn để mang vẻ đẹp nơi đây tới du khách trong và ngoài nước.

Sân bay quốc tế Vân Đồn

Do đặc thù là một huyên đảo chưa được đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng giao thông điều tối quan trọng trong phát triển du lịch, dự án đầu tiên tập đoàn Sun Group xây dựng và phát triển khi đặt chân tới Vân Đồn chính là tổ hợp sân bay quốc tế Vân Đồn.

Cảng hàng không quốc tế vân đồn có tổng diện tích xây dựng lên tới 326 ha thuộc xã đoàn kết huyện đảo Vân Đồn. Dự án có tổng vốn đầu tư ước tính 7,400 tỷ do tập đoàn Sun Group đóng góp xây dựng. Sân bay quốc tế Vân Đồn có thiết kế đường băng dài 3,6 km, chiều rộng đạt 47m, hai bên lề vật liệu rộng 7,5m cùng dải hãm phanh 2 đầu có chiều dài 100m x 60m.

Được thiết kế bởi công ty thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không (ADCC), sân bay quốc tế Vân Đồn đạt tiêu chuẩn quốc tế cho phép các máy bay cỡ lớn như Boeing 787, Airbus A350 cất cánh và hạ cánh bình thường. Khu vực bãi đỗ máy cũng được thiết kế để 04 chiếc máy bay hiện đại nhất đón và tiếp nhận khách cùng lúc. Tới năm 2020 ước tính sân bay quốc tế Vân Đồn có thể đón và trả 2.5 triệu lượt khách cùng 10.000 tấn hàng hóa mỗi năm.

Các dự án đang triển khai

Bên cạnh dự án sân bay quốc tế, tại vân đồn tập đoàn Sun Group cũng đang gấp rút triển khai rất nhiều dự án nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, casino tại Vân Đồn. Thông tin chi tiết về các dự án này sẽ được cập nhật và gửi tới quý vị trong thời gian sớm nhất.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận