Dự án

Sun Group xây dựng nhà hát Opera và dàn nhạc giao hưởng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 20/09/2017 vừa qua đại diện tập đoàn Sun Group, ông Đặng Minh Trường phó chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Sun Group đã chính thức công bố kế hoạch triển khai xây dựng một nhà hát Opera tầm cỡ quốc tế tại vị trí 58 Quảng An, Tây Hồ trước đây là khách sạn Tây Hồ.

Nhà hát mới sẽ do kiến trúc sư nổi tiếng người Ý Renzo Piano thiết kế với mục tiêu tạo nên một biểu tượng văn hóa mới, một biểu tượng kiến trúc giống như nhà hát “con sò Sydney Opera House” của người Úc.

Bên cạnh việc giới thiệu kế hoạch xây dựng nhà hát, tập đoàn Sun Group cũng thể hiện quyết tâm của mình khi đồng thời công bố hội đồng điều hành Sun Symphony Orchestra (SSO) và chương trình tuyển chọn tài năng cho dàn nhạc.

Hội đồng điều hành dàn nhạc Sun Synphony Orchestra:

  • Giám đốc âm nhac: ông Olivier Fabrice Ochanine
  • Giám đốc điều hành: ông Vũ Anh Tuấn
  • Tổng giám đốc: bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh
  • Phó chủ tịch: bà Lê Thị Bích Trân
  • Chủ tịch: ông Trần Khanh

Hội đồng nghệ thuật dàn nhạc giao hưởng mặt trời bao gồm các nghệ sỹ vô cùng tên tuổi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới:

  • Nhạc trường: ông Olivier Fabrice Ochanine
  • Nghệ sĩ: StepanYakovich (giảng viên nhạc viện Nga)
  • Nghệ sĩ kèn Oboa: Javier Bonet (dàn nhạc giao hưởng Singapore)
  • Nghệ sĩ ken cor: Vadim Simongauz (dàn nhạc giao hưởng Tây Ba Nha)
  • Bè trưởng: Timpani (dàn nhạc giao hưởng New Zealand)

Những ứng viên âm nhạc tài năng ngay từ bây giờ có thể đăng ý ứng tuyển nhạc công tại website: sunsymphony.vn Mọi ứng viên người Việt Nam hay nước ngoài với tài năng âm nhạc đều có cơ hội ứng tuyển và tham gia hoạt động tại một trong những dàn nhạc giao hưởng hàng đầu tại SSO.

Thời gian tuyển chọn chính thức từ ngày 19 tới 22 tháng 10. Thời gian chi tiết sẽ được chúng tơi phản hồi qua email đến những ứng viên vượt qua vòng sơ loại.

Những con người đặt nền móng tại Sun Symphony Orchestra

Renzo Piano: là kiến trúc sư nổi tiếng người Ý, Renzo Piano đã ghi đậm dấu ấn của mình trong rất nhiều công trình vĩ đại trên khắp thế giới. Ông được coi là người làm nên bộ mặt kiến trúc thế giới thế kỷ 20.

Các công trình nổi tiếng được xây dựng nên từ những nét vẽ của bậc thầy kiến trúc này có thể kể tới như: trung tâm văn hóa Beaubourg tại thủ đô Paris, sân bay quốc tế Kansai tại Nhật Bản, bảo tàng Paul Klee tại Thụy Sĩ… nổi bật nhất hay có thể gọi là kiệt tác của ông chính là phòng biểu diễn thính phòng Auditorium-Parco della Musica tại Roma. Đây là công trình biểu diễn nghệ thuật lớn nhất châu Âu tính tới thời điểm hiện tại. Chính từ kiệt tác này tập đoàn Sun Group đã mong muốn hợp tác cùng kiến trúc sư Renzo Piano để một lần nữa vẽ nên một kiệt tác âm nhạc tại trung tâm thành phố Hà Nội.

Olivier Fabrice Ochanine: ông là chỉ huy trưởng và cũng là một nghệ sĩ sáo flute đại tài người Pháp. Trong suốt sự nghiệp, Olivier Ochanine đã gặt hái cho mình cũng như dàn nhạc do ông chỉ huy rất nhiều thành công trong đó phải kể tới:

Năm 2015, Olivier Ochanine đã xuất sắc vượt qua hơn 100 nhạc trưởng đến từ 23 quốc trên thế giới để giành giải nhất tại cuộc thi nhạc trưởng quốc tế Antal Dorati tại Hungary.

Năm 2016, một lần nữa ông lại thể hiện tài năng của mình khi đã lần đầu tiên đưa dàn nhạc giao hưởng Philippine tới biểu diễn tại Carnegie Hall nhà hát nổi tiếng nhất nước Mỹ, biểu tượng cao nhất trong nền âm nhạc cổ điển thế giới và niềm mơ ước cao nhất của mội dàn nhạc giao hưởng.

 

Rate this post

Bình luận