Sân bay Vân Đồn

Thêm nhiều hãng hàng không mở đường bay tới Vân Đồn

Hiện nay, nhiều hãng hàng không quốc tế đang nghiên cứu thị trường mở đường bay tới Vân Đồn ngay trong năm 2019. Đó là thông tin được ông Võ Huy Cường – Cục phó Cục Hàng không Việt Nam đưa ra tại Hội nghị xúc thị tiến thị trường cho sân bay Vân Đồn ngày 1/3 vừa qua.

Ông Cường cho biết, giai đoạn 2019 – 2021, hàng hãng không Vietnam Airline đã kí kết hợp đồng với Bộ Du lịch Campuchia mở các đường bay từ thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đến các điểm đến nổi tiếng của xứ sở chùa tháp như Siem Reap, Phnom Penh và Sihanoukville. Đặc biệt, với sự tham dự của hơn 60 hãng hàng không trong khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Á tại hội nghị lần này cũng là tín hiệu đáng mừng cho việc xúc tiến mở rộng thị trường đường bay tới Vân Đồn.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn bắt đầu khai thác sử dụng từ cuối năm 2018 với đường bay Thành phố Hồ Chí Minh – Vân Đồn. Theo ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sun Group cũng là chủ đầu tư Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đến nay đã có hơn 2 vạn lượt khách đến Quảng Ninh qua sân bay Vân Đồn. Được biết, tập đoàn Sun Group vẫn áp dụng chương trình giảm giá vé 20 – 50% cho hành khách của cảng hàng không quốc tế Vân Đồn khi tham quan Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex đến hết năm 2019.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng bày tỏ sự vui mừng với kết quả nêu trên. Ông cho biết thêm, năm 2018, Quảng Ninh đã đón 12,2 triệu lượt khách; trong đó có 5,2 triệu lượt khách quốc tế. Tuy nhiên, ông cũng nêu quan điểm và nhấn mạnh đến các chính sách đối với các hãng hàng không được cấp phép hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng tại Vân Đồn.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh việc hỗ trợ tuyên truyền, quảng cáo, hoạt động khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt và văn phòng làm việc cho các hãng hàng không. Đồng thời, với hành khách đến sân bay Vân Đồn, tỉnh tiếp tục miễn phí vé vào cửa các điểm tham quan nổi tiếng như Khu di tích và danh thắng Yên Tử vịnh Hạ Long, Bái Tử Long. Thời gian áp dụng là 30 ngày kể từ khi du khách đến sân bay Vân Đồn. Chính sách này có hiệu lực bắt đầu từ 1/1/2019 – 31/12/2021.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay cấp 4E có vốn đầu tư 7700 tỷ đồng từ tập đoàn Sun Group. Cảng được xây dựng đạt tiêu chuẩn Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO với hệ thống vận hành, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Công suất nhà ga giai đoạn I đạt 2,5 triệu hành khách/năm; khu xử lý hàng hóa công suất 10 ngàn tấn/năm. Đường cất hạ cánh dài 3,6 km với hệ thống dẫn đường bay ILS Cat II, bảo đảm chỉ dẫn cho tàu bay hạ cánh an toàn trong cả điều kiên thời tiết bất lợi.

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận