Tin tức

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm dự án của tập đoàn Sun Group tại Phú Quốc

Ngày 13/4 vừa qua, trong chuyến công tác và làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang về đề án xây dựng Đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt Phú Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm một số dự án du lịch, lĩnh vực hàng đầu tạo nên sự thay đổi “chóng mặt” của Đảo Ngọc trong những năm gần đây.

Thủ tướng đã đến thăm Khách sạn 5 sao ++ JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay của Tập đoàn Sun Group được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc của trường Đại học Lamarck, nằm ở phía Tây Nam đảo Phú Quốc, theo thiết kế của kiến trúc sư đại tài Bill Bensley.

Trong buổi nói chuyện với cán bộ, nhân viên Tập đoàn này, Thủ tướng đánh giá cao đóng góp ấn tượng, bài bản, hệ thống và có trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sự phát triển của du lịch cũng như kinh tế – xã hội Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng muốn làm du lịch thành công theo nghị quyết 08 của Ban chấp hành Trung ương về việc đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn thì phải hội tụ được 4 yếu tố bao gồm:

  • Có sản phẩm du lịch độc đáo
  • Có thương hiệu nổi trội
  • Có cộng động biết làm du lịch
  • Có cơ chế thuận lợi cho phát triển du lịch

Hiện tỉnh Kiên Giang đã có đủ 4 yếu tố này nên thu hút được các Tập đoàn lớn vào đầu tư ở Phú Quốc. Đây là kinh nghiệm quý báu cho các địa phương khác nghiên cứu, học tập.

Hiện nay, tại huyện đảo Phú Quốc, Tập đoàn Sun Group đang đầu tư rất nhiều dự án và hạng mục nghỉ dưỡng như Premier Village Phú Quốc Resort, Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay, Premier Village Emerald Bay … Những công trình này khi chính thức được đưa vào hoạt động sẽ làm thay đổi bộ mặt du lịch của Đảo Ngọc, đánh dấu Phú Quốc trên bản đồ du lịch thế giới và giải quyết công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Thủ tướng cũng hoan nghênh ý chí, nỗ lực của Tập đoàn Sun Group trong đầu tư xây dựng nhiều khách sạn và khu vui chơi giải trí có đẳng cấp ở Phú Quốc, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Nam và nhiều địa phương khác trong những năm gần đây, góp phần tạo dựng nên cho đất nước một thương hiệu mới về du lịch.

Chính nhờ những đóng góp này mà khách du lịch quốc tế đến Việt Nam năm ngoái tăng 20%, cao nhất từ trước tới nay, riêng trong 3 tháng đầu năm nay khách du lịch quốc tế đã tăng tới 30%.

Từ đó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư triển khai các dự án kinh doanh tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực du lịch.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận