Sun Group

Tiến độ cảng tầu khách quốc tế hơn 1000 tỷ tại Quảng Ninh

Sun Group là nhà đầu tư chiến lược và luôn đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh nói chung và Vân Đồn nói riêng. Hiện tại bên cạnh các dự án nghỉ dưỡng tập đoàn Sun Group cũng là chủ đầu tư của rất nhiều dự án giao thộng trọng điểm tại Hòn Gai và Vân Đồn trong đó phải kể tới cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và cảng tài khách quốc tế Hòn Gai.

Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai

Cảng hành khách quốc tế Hòn Gai nằm tại trung tâm Hạ Long tiếp giáp với tổ hợp vui chơi giải trí Sun World nơi dự kiến đón nhận hàng ngàn khách du lịch quốc tế mỗi năm. Dự án xây dựng cảng triển khai từ ngày 24/11/2017 với kế hoạch huy động vốn lên tới 1000 tỷ trong đó vốn ngân sách tỉnh là 300 tỷ đồng,phần còn lại do tập đoàn Sun Group góp vốn triển khai.

Tiến độ triển khai cầu dẫn và cầu cảng đón khách tại cảng tầu quốc tế Hòn Gai

Theo thiết kế cảng tầu quốc tế Hòn Gai sẽ có cầu dẫn dài 705m, rộng 11,5m bao gồm mỗi bên cầu dẫn 0,5m dành cho cây xanh. Cầu cảng được thiết kế dài 130m rộng 30m theo tiêu chuẩn nhận và đón tầu du lịch quốc tế với chiều dài lên tới 330m sức chể 6.500 hành khác. Nhà ga chờ được thiết kế cao 3 tầng mỗi tầng có diện tích xây dựng 4.500m2.

Nhà ga đón khách 3 tầng cũng đang nhanh chóng hoàn thiện

Theo tiến độ tại thời điểm cuối tháng 05 phần cầu dẫn và cầu cảng đã gần như hoàn thành vượt kế hoạch mục tiêu 3 tháng. Các hạng mục dầm ngang, bản mặt cầu cùng vùng quay xe cũng đã và đang gấp rút được hoàn thiện. Với tiến độ hiện tại chắc chắn dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ và được đưa vào hoạt động trước ngày 30/06.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận