Tin tức

Biển Bãi Khem đạt top 50 bãi biển đẹp nhất thế giới năm 2018

Ngay trong ngày đầu xuân năm mới năm Kỷ Hợi 2019, một thông tin vô cùng phấn khởi cũng như vinh hạnh đối với du lịch Phú Quốc nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung đó chính là danh sách 50 bãi biển đẹp nhất hành tình do tạp chí “flight network” bình trọn. biển Bãi Khem tại bờ đông đảo ngọc đã đạt vị trí 43 trong top 50 bãi biển đẹp nhất hành tinh năm 2018.

Được thành lập năm 2005 tại Canada, Flight Network là tổ chức lữ hành hàng đầu trên thế giới với hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Chính bởi lượng du khách gắn bó vô cùng lớn và mong muốn hiểu để phục vụ tốt hơn hàng năm FN đều tổng hợp ý kiến của hàng triệu lượt du khách, các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch để lựa chọn ra những địa điểm nghỉ dưỡng được đánh giá đẹp nhất, hấp dẫn nhất.

Các tiêu chí làm nên sự hấp dẫn nơi Bãi Khem

Yếu tố đầu tiên Flight Network đánh giá Bãi Khem đạt 9/10 chính là sự bảo tồn không gian thiên nhiên. Đây cũng là yếu tố tổng quan nhất để đánh giá một bãi biển có thực sự đẹp và hấp dẫn. Yếu tố chính giúp bảo tồn vẻ đẹp hoang sơ tại bãi Khem có thể nói là từ định hướng phát triển du lịch một cách bền vững của tập đoàn Sun Group. Ngay từ những ngày đầu đến với đảo ngọc năm 2014 tập đoàn đã có những kế hoạch phát triển du lịch tại bãi Khem nhưng yếu tố tiêm quyết của tập đoàn lúc đó là bảo tồn không gian thiên nhiên và mọi dự án đều cần hòa với thiên nhiên chính từ lý do đó sau 5 năm phát triển với hơn 5 dự án nghỉ dưỡng, khách sạn, du lịch, mua sắm không gian thiên nhiên tại bãi Khem vẫn gần như nguyên vẹn với những hàng dừa, rừng cây bãi biển cát trắng trải dài hơn 3km.

Sự thuận tiện trong giao thông là yếu tố thứ 2 và cũng là yếu tố được Flight Network đánh giá rất cao với điểm số 10/10. Khác với phần đa bãi biển trên thế giới khi những bãi biển được đánh giá là đẹp và bảo tồn được không gian thiên nhiên thường khá xa trung tâm với những hành trình dài qua nhiêu phương tiên giao thông để tiếp cận, bãi khem lại có vị trí giao thông vô cùng thuận lợi. Cách cảng hàng không quốc tế Phú Quốc chỉ 20km và hành trình từ cảng hàng không Phú Quốc tới bãi Khem cũng vô cùng thuận tiện với trục giao thông chính nối nối niền đảo Ngọc.

Yếu tố thứ 3 cũng được đánh giá với điểm chất lượng đạt 9/10 điểm chính là chất lượng cát và nước biển. Cát tại bãi Khem không chỉ những tạp chí nổi tiếng thế giới đề cập tới mà ngay từ khi những ngư dân đầu tiên đặt chân lên đảo ngọc đã vô cùng ấn tượng với vẻ đẹp được ví như báu vật của trời tại bãi Khem và tên gọi bãi Khem cũng chính du những người ngư dân đầu tiên đặt bởi bờ cát trải dài nơi đây vừa mịn và trắng tựa như những viên “kem” tinh khiết. Biển tại bãi Khem thì thật đơn giản để yêu để thích bởi ngay cả khi du khách có bơi tại bờ hay ra xa du khách đều có thể thấy được mầu nước xanh như ngọc.

Cuối cùng là khí hậu như chiều lòng mọi du khách nơi đảo Ngọc. Trung Bình Phú Quốc có tới hơn 150 ngày là những ngày nắng đẹp với mức nhiệt độ trung bình từ 23 tới 26 độ mức nhiệt độ vô cùng lý tưởng để du khách vừa có thể thoải mái lựa chọn cho mình những hoạt động vui chơi giải trí hay tắm biển gần như cả ngày. Đặc biệt  hơn…

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận