Tin tức

Bức tranh đối lập trên thị trường bất động sản Phú Quốc

Trên 200 dự án được đăng ký với tổng số vốn hơn 180.000 tỷ đồng, Phú Quốc hiện nay được giới trong nghề ví von như một “đại công trường” với các dự án quy mô đang ngày đêm được triển khai cùng tiến độ “thần tốc”. Nhưng không phải phân khúc nào cũng sôi động như vậy.

vinpearl-phu-quoc-villas

Biệt thự biển Vinpearl Phú Quốc

Tăng trưởng mạnh tại dự án lớn nhưng giảm nhiệt tại các lô đất nhỏ lẻ

Được thiên nhiên vô cùng ưu đãi, đảo Ngọc Phú Quốc có nhiều tiềm năng du lịch bậc nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Đặc biệt, sau khi được xác định phát triển theo định hướng trở thành Đặc khu kinh tế với hệ thống sân bay tiêu chẩn Quốc tế, tuyến cáp điện ngầm đi vào hoạt động, cơ sở hạ tầng đồng bộ, Phú Quốc đã trở thành “thỏi nam châm” thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế

jw-marriott-phu-quoc

Siêu phẩm JW Marriott cũng đang nhanh chóng được hoàn thiện

Nhạy bén trong việc đánh giá tương lai của thị trường, những năm trước, khi mà cơn sốt đất Phú Quốc chưa bùng nổ, nhiều nhà đầu tư đã kịp đứng tên những khu đất “vàng” nơi đảo Ngọc, giá đất ven biển từ vài chục triệu đồng/ha đến nay đã tăng lên đến hàng trăm triệu đồng/ha nhưng cũng không còn để mua.

Tuy nhiên, đó là những khu đất có diện tích lớn, nhất là chạy dọc theo bờ biển, còn các giao dịch nhà đất nhỏ lẻ lại vô cùng đìu hiu. Đã xa rồi cái thời người người xếp hàng tìm hiểu thông tin nhà đất Phú Quốc. Lý do đơn giản là bởi quỹ đất trên đảo đã thu hẹp, những mảnh đất đẹp thì đã về tay các “đại gia” chỉ còn rơi rớt lại những khu diện tích nhỏ và xa bờ biển, xa trung tâm.

Sôi động những dự án quy mô lớn

Trái ngược với cảnh “chùa Bà Đanh” đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc lại chưa bao giờ sôi động như thời điểm hiện tại. Hầu hết các “ông lớn” của thị trường như Vingroup, BIM, CEO hay Sun Group đều đã tụ hội về đây với nhiều dự án có vốn đầu tư vài nghìn đến vài chục nghìn tỷ đồng.

Theo đó, chỉ tính riêng trong giai đoạn 2016 – 2017 đã có rất nhiều dự án 5 sao được phát triển, như Crowne Plaza Hotel, Novotel Resort, Sonasea Villas & Resort, và Sunset Sanato Premium Complex.

Tình hình kinh doanh của loại hình này khá khả quan nhờ thu hút được sự quan tâm của các người mua trong nước lẫn nước ngoài đang tìm kiếm một kênh đầu tư ổn định và tiềm năng. Hầu như sản phẩm nào được tung ra thị trường cũng đều được khách hàng mua ngay. Mục đích chính vẫn là mua để đầu tư và cho thuê trong thời gian tới.

Và cho dù chi phí xây dựng trên đảo cao gấp 15-20 lần so với đất liền dương như cũng chẳng ảnh hưởng gì tới “đại công trường” xây dựng Phú Quốc.

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận