Tin du an

Khi văn hóa bản địa hòa quyện cùng kiến trúc Pháp tại Sun Plaza Cầu Mây

Là trung tâm trong quần thể hệ sinh thái BĐS cao cấp do Sun Group đầu tư, Sun Plaza Cầu Mây được lựa chọn thiết kế theo phong cách kiến trúc Đông Dương, độc đáo, tinh tế, vừa mang nét hiện đại, lại không làm mất đi bản sắc dân tộc.

Sun Plaza Cầu Mây – Nét trang nhã, tinh tế giữa núi rừng Tây Bắc

Sun Plaza Cầu Mây là thiết kế mới nhất của kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị – người được mệnh danh là “thước kẻ vàng” của nước Pháp. Với kinh nghiệm thiết kế nhiều công trình lớn trong và ngoài nước, kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị đã mang đến cho dự án Sun Plaza Cầu Mây vẻ đẹp của kiến trúc Pháp cùng những nét cổ kính đặc trưng của dân tộc Việt Nam.

Cảnh quan dự án Sun Plaza Cầu Mây được bố trí nhiều cây xanh, các loài hoa quý tạo hình nghệ thuật hòa vào khung cảnh nên thơ, trữ tình của thị trấn Sapa.

Thiết kế cảnh quan độc đáo tại Sun Plaza Cầu Mây

Phố đi bộ giữa các tòa shophouse và mini hotel được bố trí những cột đèn nghệ thuật theo phong cách Phục Hưng, dàn đèn hoa trải dài hai bên đường mang đến không gian đi bộ độc đáo, thú vị cho du khách và người dân địa phương. Đồng thời, khoảng không gian này dự kiến sẽ diễn ra các sự kiện văn hóa bản địa, gia tăng trải nghiệm cho du khách khi đặt chân tới.

Nền sân và các bậc cao được lát những loại đá khác nhau một cách có chủ đích, là sự kết hợp nét Đông Dương hiện đại và đặc trưng văn hóa vùng cao.

Sun Plaza Cầu Mây – Thiết kế độc đáo kết hợp hiện đại với văn hóa bản địa

23 căn shophouse và 18 mini hotel mang nét hiện đại nhưng không mất đi bản sắc văn hóa vùng cao Tây Bắc.

Sun Plaza Cầu Mây vừa cổ kính vừa hiện đại giữa núi rừng Tây Bắc

Đặc trưng của kiến trúc Đông Dương là các giải pháp thông thoáng, cách nhiệt, những dãy hành lang rộng rãi chạy dọc theo công trình.

Các bức tường được xây rất dày, vừa chống nóng vào mùa hè, vừa chống lạnh vào mùa đông. Phần tường sát trần được thiết kế các ô thông gió tạo sự thông thoáng và đón nhận ánh sáng.

Sun Plaza Cầu Mây được thiết kế cửa 2 lớp, mùa đông đón sáng, mùa hè đón gió; cửa sổ có ô văng lớn chống nước mưa. Các ô cửa sử dụng màu sắc tươi mới như xanh lá, xanh dương, vàng, hồng, đỏ… tạo thành một “dải lụa sắc màu” xuyên suốt đẹp như tranh vẽ.

Một điểm nhấn không thể bỏ qua trong thiết kế Sun Plaza Cầu Mây là việc sử dụng mái ngói âm dương mang đậm kiến trúc truyền thống của người Việt. Phần mái với nhiều lớp mái lớn nhỏ, được thiết kế nhô ra xa giúp che chắn nắng mưa.

Đơn vị thiết kế Hồ Thiệu Trị và Cộng Sự đã chú trọng tỉ mỉ đến từng chi tiết, từ lan can con triện, gờ chỉ, tranh tượng, phù điêu, hoa lá… Các tạo hình lân sư, rồng phụng… đều sống động như thật.

Kiến trúc Đông Dương pha trộn Á – Âu khiến cho các căn nhà trung tâm thị trấn Sapa trở nên rạng rỡ, kiêu hãnh, có “sức hút đặc biệt” với khách du lịch.

Chủ đầu tư Sun Group đã dành trọn tâm huyết cho dự án này, mong muốn đem đến trải nghiệm độc đáo nhất cho du khách, đưa du lịch Sa Pa vươn tầm thế giới.

Phong cách thiết kế Sun Group lựa chọn đã mang đến diện mạo mới cho thị trấn Sa Pa. Sun Plaza Cầu Mây vừa mang vẻ đẹp rộng lớn, hiện đại của Pháp; vừa như kể lại câu chuyện văn hóa, con người của mảnh đất hùng vĩ trong mây.

Rate this post

Bình luận