Tin tức

Phong cách thiết kế Tropical Indochine

Ngay trong tháng 9 tới đây một tổ hợp dự án mới với thương hiệu Sun Tropical Village sẽ chính thức được tập đoàn Sun Group ra mắt và giới thiệu tại bờ Đông nam đảo Phú Quốc. Bên cạnh việc là một mô hình bất động sản Wellness Second Home vô cùng mới mẻ, một vị trí trung tâm đắc địa, mỗi căn biệt thự tại Sun Tropical Village hay Làng Nhiệt Đới còn vô cùng nổi bật và ấn tưởng bởi phong cách kiến trúc Tropical Indochine. Vậy kiến trúc Tropical Indochine là gì và đâu là những giá trị nổi bật với phong cách kiến trúc này?

Định nghĩa một cách đơn giả phong cách kiến trúc Tropical Indochine là sự kết hợp hài hòa giữa 02 phong cách kiến trúc Tropical (miền nhiệt đới) và Indochine (Đông Dương). Phong cách kiến trúc Tropical có nguồn gốc từ những hòn đảo nhiệt đới nơi quanh năm là nắng là gió là những cơn mừa rào, nơi con người sống gần gũi với thiên nhiên và thiên nhiên hòa trong từng nét kiến trúc. Ở một chiều hướng khác phong cách Indochine có nguồn gốc từ nước Pháp và chính từ Indochine cũng là một từ tiếng Pháp đùng để chỉ các nước thuộc bán đảo Trung Ấn bao gồm Campuchia, Lào, Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Malaysia. Đây là sự kết hợp hoàn hoản giữa hai nền kiến trúc Phương Đông và Phương Tây nơi sự tinh tế và tráng lệ của Pháp được thể hiện bằng những chất liệu mộc mạc địa phương.

Phong cách thiết kế Tropical

Có khởi nguồn từ các hòn đảo nhiệt đời nơi không khí nóng ẩm quanh năm vậy nên kiến trúc Tropical có điểm nhấn vô cùng rõ rệt bởi 03 yếu tố đó là hành lang rộng, mái ngói cao và các lớp cửa lam. Cả 03 đặc điểm này đều mang mục đích là điều hòa không khí một cách tự nhiên, mang tới vi khí hậu ôn hòa hơn trong mỗi căn nhà.

Phong cách Tropical

Có thể dễ dàng nhận thấy những đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế Tropical tại nhiều khu nghỉ dưỡng hiện đại

Những hành lang dài cùng mái hiên rộng là những yếu tố đầu tiên giúp ngăn cách nắng và khí hậu nóng ẩm tiếp xúc trực tiếp vào bên trong nhà tạo nên vi khí hậu mát mẻ hơn. Bên cạnh đó những ô cửa lam với những lam chớp đan xen mang lại sự thông thoáng cho toàn bộ nhà ngay cả trong những điều kiện thời tiết nắng gắt hay mưa. Cuối cùng kết hợp hai yếu tố trên với những lớp mái ngói dốc vừa giúp ngăn không khí nóng trực diện từ trên trầ đã giúp cho vi khí hậu giữa trong nhà và môi trường bên ngoài có thể chênh nhau tới hàng chục độ.

Phong cách kiến trúc Tropical cũng thường đi với không gian thiên nhiên xanh mát bên ngoài mỗi căn nhà. Những bóng cây xanh vừa là không gian trang trí vừa mang lại sự mát mẻ cho gia chủ.

Phong cách thiết kế Indochine

Kiến trúc Indochine gắn liền với thời kỳ đô hộ của Pháp tại các nước Đông Dương. Trong thời gian này người Pháp đã xây dựng rất nhiều công trình với hình mẫu kiến trúc Pháp tại Việt Nam, trong đó có thể kể tới những kiến trúc tiêu biểu như bưu điện Hồ Chí Minh hay nhà Hát Lớn Hà Nội. Phong cách kiến trúc Pháp là vô cùng tinh tế và sang trọng nhưng sự sang trọng đó lại thường gắn với rất nhiều quy tắc khiến cho không nhiều công trình có thể đáp ứng được bởi những yếu tố về kinh tế hay không gian. Từ sự không đại chúng đó phong cách kiến trúc Indochine đã ra đời với sự giao thoa giữa kiến trúc Pháp và những nét kiến trúc bản địa.

Bưu điện Sài Gòn, công trình biểu tượng mang đậm nét kiến trúc Pháp với những ô cửa vòm tinh tế, những bức phù điêu tinh xảo và những hàng cột lớn mạnh mẽ.

Phong cách kiến trúc Indochine vẫn giữ lại những đặc điểm vô cùng tinh tế của người Pháp như ô cửa vòm những hàng cột hay đường phào chỉ trang trí nhưng đã giản lược đi giúp phong cách kiến trúc này phổ thông và gần gũi hơn.

Thiết kế Tropical Indochine tại Sun Tropical Village

Tại tổ hợp biệt thự Sun Tropical Village phong cách kiến trúc Tropical Indochine được thể hiện một cách vô cùng đậm nét bởi những mái ngói đỏ tươi những lớp mái hiên rộng và hành lang dài cùng với đó là sự tinh tế trong những ô cửa vòm và hay những hàng cột trang trí vừa tạo nên sự sang trọng vừa là điểm nhấn trang trí cho toàn bộ căn biệt thự với tone mầu xanh lam chủ đạo.

Biệt thự Sun Tropical Village cũng mang đậm nét kiến trúc Tropical Indochine với mái ngói đỏ tươi những lớp mái hiên rộng và hành lang dài.

Chắn chắn những gia chủ tại Sun Tropical sẽ tìm thấy một không gian thiên nhiên một không gian rất đỗi quen thuộc tại mỗi căn biệt thự của mình với phong cách thiết kế Tropical Indochine.

Rate this post

Bình luận