Sun Group

Sun Group chung tay xây dựng bệnh viện dã chiên tại Đà Nẵng

Ngay trong những ngày đầu tháng 8, dịch Covid 19 đã có những diễn biến phức tạp tại thành phố du lịch Đà Nẵng. Thời điểm phát hiện ca dương tính với Covid 19 đầu tiên trùng với kỳ du lịch với hàng triệu lượt du khách từ các tỉnh thành khiến do diễn biến dịch thêm phần phức tạp. Với mong muốn luôn đồng hành và chung tay cùng người dân Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch, tập đoàn Sun Group đã gấp rút hoàn thiện bệnh viện dã chiến với hơn 500 giường bệnh cùng nhiều trang thiết bị hiện đại với tiên độ thần tốc trong 3.5 ngày.

Biện viện dã chiến được xây dựng tại cung thể thao Tiên Sơn giúp đảm bảo vệ thống hạ tầng kỹ thuật cũng như những phương án di chuyển bệnh nhân một cách phù hợp nhất.

Theo thiết kế bện viện dã chiến Tiên Sơn bao gồm 4 khu trong đó để đáp ứng nhanh với tiến triển của dịch phân khu số 1 được tập đoàn Sun Group thi công gấp rút dạng modul với 284 giường bệnh. Toàn bộ các giường bệnh tại đây đều được thiết kế buồng, giường bệnh, hệ thống xử lý nước thải, ánh sáng, không khí đối lưu.. theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và Bộ Y tế đối. Cũng theo thiết kế tầng 2 và tầng 3 sẽ được bố trí dành cho những bệnh nhân nhẹ tổng số giường bệnh là khoảng 420 giường. Tại tầng 4 là nơi bác sĩ hội chuẩn, làm việc và nghỉ ngơi.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, ông Dương Thế Bằng – Chủ tịch Sun Group miền Trung cho biết: Đà Nẵng là nơi tập đoàn Sun Group khởi đầu, nơi tập đoàn đi những bước đi đâu tiền trên chặng đường 10 năm đưa du lịch Việt Nam ra thế giới vậy nên Đà  Nẵng như là quê hương là ngôi nhà thứ hai của toàn thệ cán bộ công nhân viên tập đoàn. Ngay khi được cho phép đóng góp xây dựng bênh viện dã chiến Tiên Sơn cả tập đoàn đã vô cùng lo lắng bởi tiến độ xây dựng yêu cầu là cùng gấp rút. Nhưng với lỗ lực của hơn 500 công nhân cùng hàng trăm cán bộ của tập đoàn Sun Group toàn bộ bệnh viện đã được bàn giao sau 3,5 ngày sớm hơn 2,5 ngày so với tiến độ đề ra.

Hơn 500 công nhân thi công và hàng trăm nhân viên Sun Group chung tay xây dựng bênh viện dã chiến Tiên Sơn, Đà Nẵng

Tùy theo mức độ và diễn biến của dịch Covid tại Đà Nẵng, bênh viện dã chiến Tiên sơn sẽ được mở rộng, nâng cấp theo nhu cầu thực tế. Tập đoàn Sun Group cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Đà Nẵng để thành phố sớm là một thành phố du lịch an toàn.

Rate this post

Bình luận