Tin tức

Sun Group đưa lễ hội Take me to the Sun đến Hòa Bình

Nối tiếp chuỗi sự kiện lễ hội sôi động tại Đà Nẵng, Thanh Hóa, ngay trong ngày 30 và 31/7 tới đây, tập đoàn Sun Group sẽ mang tới tỉnh Hòa Bình 02 chương trình nghệ thuật vô cùng sôi động và độc đáo. Đó là lễ hội Carnival đường phố với những đoàn xe trang trí rực rỡ, hàng trăm vũ công với những vũ điệu sôi động. Điểm nhấn của lễ hội là sự kiện trao bằng chứng nhận văn hóa phi vật thể cùng chương trình nghệ thuật “Hòa Bình – Thanh âm Xứ Mường” được diễn ra vào tối ngày 31/07/2022.

Bắt đầu từ tháng 06 chắc hẳn rất nhiều du khách đặc biệt là những du khách yêu du lịch đều đã biết đến chuỗi sự kiện âm nhạc, lễ hội và nghệ thuật “Take me to the Sun” của tập đoàn Sun Group tại Đà Nẵng, Thanh Hóa và Quảng Ninh. Đây thực sự là sự kiện lễ hội vô cùng hoánh tráng kéo dài liên tục vào mỗi cuối tuần. Hàng chục sân khấu lớn nhỏ với sự góp mặt của những ngôi sao âm nhạc hàng đầu, hàng trăm chương trình sự kiện, diễu hành, ẩm thực… đã đón tiếp hàng ngàn lượt du khách góp phần phục hồi ngành du lịch tại nhiều địa phương sau những giai đoạn khó khăn của bệnh dịch.

Tiếp nối sự thành công đó, ngay trong 2 ngày cuối tuần 30 và 31/07/2022 lễ hội âm nhạc và nghệ thuật sẽ được tập đoàn Sun Group mang tới miền đất mới Hòa Bình:

Lễ hội Carnival “Take me to the Sun”

Khai mạc cho loạt sự kiện “Take me to the Sun” tại tỉnh Hòa Bình sẽ là lễ hội diễu hành và khiêu vũ đường phố được tổ chức từ 19:00 đến 20:30 ngày 30/07 17:00 đến hết 18:30 ngày 31/07.

Đến với lễ diễu hành quý du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm những đoàn xe mô hình rực rỡ mô phỏng những công trình, những kiệt tác kiến trúc hay biểu tượng du lịch của tập đoàn Sun Group tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Sa Pa và đặc biệt nhất đó là đoàn xe mô phỏng những nét văn hóa đặc trưng tại Hòa Bình điểm đến tiếp theo của tập đoàn Sun Group trong hành trình đánh thức những vùng đất tiềm năng.

Đoàn diễu hành có lịch trình dự kiến từ ngã tư Cù Chính Lan, qua đường Chi Lăng và đến với quảng trường thành phố Hòa Bình. Trong suốt hành trình hơn 80 vũ công sẽ biểu diễn những vũ điệu sôi động với âm hưởng đường phố. Cuối cùng tại quảng trường trung tâm thành phố sẽ là những tiết mục nghệ thuật bùng nổ nhất nơi giao hòa của những điệu múa dân tộc đặc trưng của những người con Hòa Bình và những màn múa lửa, nhào lộn, cà kheo… của những vũ công quốc tế.

Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình – Thanh âm xứ Mường”

Sau những phút giây sôi động tại lễ diễu hành Carnival đường phố, tối 31/07, tại quảng trường trung tâm, lễ công bố và đón nhận chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với “Lễ hội khai hạ dân tộc Mường Hòa Bình”, “Lịch đoi của người Mường” sẽ chính thức khai mạc.

Ảnh minh họa

Trên sân khấu được lấy ý tưởng từ những nét văn hóa  đặc trưng xứ Mường một chương trình nghệ thuật đặc biệt với 03 chương: “Miền đất cổ”, “Bản hòa ca Xứ Mường”, “Vang xa thanh âm Xứ Mường” sẽ là hành trình đưa khán giả đến với những cung bậc cảm xúc từ bình yên với vẻ đẹp thiên nhiên nơi mảnh đất Hòa Bình. Sau đó là sự rộn rã mê say trong những sân khấu lễ hội Khai Hạ của người Mường, những tiết mục nghệ thuật dân tộc được tái hiện bởi những nghệ nhân, thầy Mo. Cuối cùng là sự thăng hoa là tương lai rộn rã tưng bừng của thành phố Hòa Bình trong màn bắn pháo hoa rực rỡ.

Đây là sự kiện nghệ thuật và lễ hội đầu tiên tại Hòa Bình được tổ chức và đồng hành bởi tập đoàn Sun Group. Trong tương lại, Sun Group sẽ tiếp tục mang sức sống và sự sôi động của các sự kiện văn hóa nghệ thuật đến Hòa Bình, một điểm đến giàu tiềm năng đang chờ đợi được đánh thức.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận