Sun Group

Sun Group gấp rút triển khai dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn bộ diện tích Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh đã hoàn thành khâu giải phóng mặt bằng và bàn giao cho tập đoàn Sun Group.

Cảng hàng không Quảng Ninh

Tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Cảng Hàng Không Quảng Ninh

Cảng hàng không Quảng Ninh là một trong những dự án hạ tầng trọng điểm của Khu Kinh tế Vân Đồn. Được xây dựng trên địa bàn xã Đoàn Kết, dự án có diện tích sử dụng khoảng 290 ha với sân bay cấp 4E, quy mô một đường cất hạ cánh, sân đỗ máy bay tối thiểu cho 4 chiếc Boeing 777 và Airbus 321, nhà ga hành khách có công suất 2 triệu khách và 10 nghìn tấn hàng hóa mỗi năm.

Tổng mức đầu tư của dự án Cảng hàng không Quảng Ninh là gần 7.500 tỉ đồng, trong đó tỉnh Quảng Ninh sẽ sử dụng trên 700 tỷ đồng cho việc giải phóng mặt bằng. Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) đã chính thức được lựa chọn làm nhà đầu tư cho dự án với khoảng 6.800 tỷ đồng theo hình thức BOT. Đây cũng được coi là dự án thí điểm cho mô hình quản lý đầu tư BOT trọn gói tại nước ta.

Để đẩy nhanh tiến độ, huyện Vân Đồn đã thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và phân công trách nhiệm cụ thể tới từng thành viên; thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án; thành lập Tổ công tác giải phóng mặt bằng.

don-doc-tien-do-chk-quang-ninh

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc kiểm tra tiến độ thi công dự án Cảng hàng không Quảng Ninh

Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Vân Đồn, tính đến tháng 6/2016, huyện đã tiến hành di chuyển xong 512 ngôi mộ tại xã Đoàn Kết; kiểm đếm 293/293 hộ bị ảnh hưởng; GPMB xong toàn bộ diện tích Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh để bàn giao cho chủ đầu tư, các nhà thầu đang triển khai bóc lớp đất hữu cơ và làm đường công vụ phục vụ thi công… Theo quy hoạch, đến năm 2020 sẽ xây nhà ga và hệ thống phụ trợ có công suất tiếp nhận 2 triệu khách và đạt mức 5 triệu khách/năm vào năm 2030.

Trước đó, khi tỉnh Quảng Ninh có ý tưởng xây dựng sân bay tại Vân Đồn, cùng với Sun Group, hàng loạt nhà đầu tư trong và ngoài nước đều bay tỏ nguyện vọng trở thành nhà đầu tư như Joinus Việt Nam, Posco E&C và Tổng công ty Cảng hàng không Hàn Quốc (KAC).

Lễ khởi công dự án cảng hàng không Quảng Ninh đã được diễn ra vào ngày 27/3/2016. Dự kiến sau khi đưa vào vận hành, Cảng hàng không Quảng Ninh sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho Khu kinh tế Vân Đồn, góp phần thu hút các nhà đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, nâng tầm vị thế của Vân Đồn nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận