Tin tức

Thác mặt trời kiệt tác mới trên đỉnh Bà Nà

Sau quãng thời gian trầm lắng vì dịch Covid 19, cũng như được tập đoàn Sun Group đầu tư nguồn lực lớn để nâng cấp và mở rộng, Sun World Ba Na Hills đã sẵn sàng trở lại với một phiên bản mới vượt trội cả về chất và lượng. Đặc biệt là trong “thời điểm vàng” nghỉ lễ 30/4 và 1/5, du khách đến với Sun World Ba Na Hills chắc chắn sẽ vô cùng bất ngờ trước một Bà Nà tươi mới, thú vị với hàng loạt công trình, hạng mục mới lạ, độc đáo như: Lâu đài mặt trăng, Vòng quay ngựa gỗ truyền thống thời Trung cổ Châu Âu, 2 rạp Airship và rạp phim 5D, tuyến tàu hỏa leo núi số 2 dài gần 430m, … Trong đó có một công trình hứa hẹn sẽ tạo được tiếng vang lớn, trở thành biểu tượng du lịch như một “Cầu Vàng” thứ 2, đó chính là Thác mặt trời – kiệt tác mới trên đỉnh Bà Nà.

Với triết lý không ngừng đổi mới, đồng thời mang thế giới về Việt Nam và đưa Việt Nam ra thế giới, tập đoàn Sun Group đã hợp tác cùng Frilli Gallery – gia tộc lừng danh Italia trong lĩnh vực đúc đồng và chạm khắc đá cẩm thạch với hơn 150 năm lịch sử để tạo nên tuyệt phẩm Thác mặt trời.

Nằm trên quảng trường Moron cổ kính thuộc Làng Pháp Bà Nà, Thác mặt trời sau khi được ra mắt đã trở thành công trình nổi bật nhất giữa quần thể các công trình kiến trúc châu Âu cổ xưa. Đây là một quần thể hơn 40 bức tượng vàng với chủ đề thần thoại Hy Lạp cổ đại, tái hiện các tác phẩm đang được lưu giữ tại những bảo tàng lớn trên thế giới, được sắp đặt công phu theo các bậc của thác nước. Toàn bộ các bức tượng tại Thác mặt trời có kích thước y như người thật và được khoác lên mình một loại hợp kim màu vàng đặc biệt, loại hợp kim mà chỉ có gia tộc Frilli Gallery mới có thể chế tác thành công. Với kỹ thuật đúc đồng bằng sáp truyền thống từ thời kỳ Phục Hưng, kết hợp với hợp kim vàng đặc biệt đã được cấp bằng sáng chế, các bức tượng tại Thác mặt trời hiện lên vô cùng lộng lẫy, tinh xảo, vương giả, đẳng cấp trong khiến du khách đến đây phải choáng ngợp, tựa như đang được đặt chân tới “bữa tiệc của các vị thần”.

Đúng với cái tên Thác mặt trời, điểm nhấn nổi bật nhất trong quần thể các bức tượng vàng tại đây chính là Thần mặt trời – Vua Helios trên cỗ xe của ông, được dẫn đường bởi năm con chiến mã oai phong đạp trên sóng nước để tiến về phía trước. Đây là tác phẩm độc bản trên toàn thế giới được Frilli đặt riêng từ Susan Leyland – một chuyên gia về điêu khắc ngựa người Anh, người mà chỉ cần nhắc đến tên cũng đã đủ để bảo chứng cho sự đẳng cấp và cầu kỳ của mỗi tác phẩm.

Xung quanh vua Helios là 07 tượng thần Vệ nữ (Venus) mô phỏng các bức tượng nổi tiếng trên toàn thế giới như Venus de Medici đưa tay che khẽ bầu ngực (hiện đang được lưu giữ tại Florence); Venus đang tắm của Christophe – Gabriel Allegrain (đang được đặt tại Bảo tàng Louvre, Pháp); Venus Kallipygos – Vệ nữ đang ngắm nhìn bờ hông của chính mình (đang được đặt tại Bảo tàng Khảo cổ quốc gia Italia) hay Venus Frejus khoác một tấm áo choàng mỏng và chỉ lộ một bầu ngực;… Bất kỳ một người yêu cái đẹp nào cũng đều mơ ước một lần được ngắm nhìn các kiệt tác của nhân loại này, nhưng giờ đây, tất cả đều được tái hiện đến từng đường nét trước mắt du khách ngay tại cụm tượng trung tâm của đài phun nước.

Không chỉ có vậy, góp mặt tại “bữa tiệc của các vị thần” tại Thác mặt trời còn có một loạt các vị thần quan trọng khác của thần thoại La Mã như: Thần Ánh sáng Apollo; Triton – con trai của thần biển cả Poseidon; Bacchus (Thần rượu nho) hay Athena (Nữ thần của trí tuệ và chiến tranh).

Trong đó thần ánh sáng Apollo đại diện cho sự hài hòa, trật tự và lý trí, hiện thân của khả năng xua đuổi và tránh né tai ương được lấy nguyên mẫu từ pho tượng Apollo Belvedere bằng cẩm thạch tại Vatican. Theo đó thần Apollo hiện lên với hình ảnh mắt nhìn thẳng về phía trước, khoác áo choàng, trên lưng đeo ống tên và đứng quay lưng lại khách sạn Morin xanh mướt và cổ kính. Triton – con trai của thần biển cả Poseidon – một trong ba vị thần mạnh nhất đỉnh Olympus được khắc họa với những cơ bắp cuồn cuộn cùng mái tóc xoăn và bộ râu bạc đang chiến đấu với quái vật biển, tượng trưng cho khát vọng chiến thắng, làm chủ tự nhiên của nhân loại.

Với thiết kế vô cùng độc đáo, sang trọng và đẳng cấp Thác mặt trời chắc chắn sẽ tạo nên cơn sốt trong dịp 30/4-1/5 này. Cùng với Cầu Vàng, Thác mặt trời sẽ tạo nên những biểu tượng du lịch mới, đưa du lịch Việt Nam vươn tầm thế giới, đưa Sun World Ba Na Hills trở thành điểm đến không thể bỏ qua trong cuộc đời của du khách trong nước và thế giới.

Rate this post

Bình luận