Tin tức

Đảo Hòn Thơm, Phú Quốc

Đảo Hòn Thơm có diện tích 300ha và là đảo lớn nhất thuộc quần đảo An Thới, Phú Quốc. Đào Hòn Thơm từ lâu đã nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng với đường bờ biển dài, bờ cát trắng mịn cùng những ghềnh đá treo leo, độc đáo. Trước năm 2018 vẻ đẹp thơ mộng nơi đảo Hòn Thơm gần như không được nhiều người biết đến bởi những khó khăn trong di chuyển và sự hạn chế cơ sở hạ tầng nơi đảo xa. Tuy nhiên sau năm 2018 với tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới đảo Hòn Thơm như thay đổi từng ngày với những tổ hợp công viên giải trí hiện đại, sôi động.

Vị trí đảo Hòn Thơm

Cách đảo Phú Quốc 5km về phía Nam đảo Hòn Thơm thuộc quần đảo An Thới bao gồm: Hòn Gầm Ghì, hòn Trang, hòn Móng Tay, hồn Mây Rút, hòn Dừa, hòn Rơi, hòn Kim Quy và hòn Thơm.

Vị trí đảo Hòn Thơm

Về địa giới hành trình đảo Hòn Thơm thuộc phường An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Bản đồ đảo Hòn Thơm

Đảo Hòn Thơm có tổng diện tích 300ha không quá lớn nhưng lại được thiên nhiên ưu đãi với 4 bãi biển tuyệt đẹp là bãi Chướng ở bờ Đông, bãi Trào, Bãi Nam ở bờ Tây và bãi Nôm ở bờ Đông đảo. Chính vì sở hữu hữu tới 04 bãi tắm quanh đảo nên đảo nên đến với đảo Hòn Thơm quý du khách hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn cho mình bãi tắm phù hợp vào mọi mùa trong năm.

 Không chỉ là những bãi tắm đẹp mê hồn, đến với Hòn Thơm quý du khách sẽ có cơi hội trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên sống động và sặc sỡ với dải san hộ trải dài hàng Km bao quanh đảo.

Bản đồ địa lý đảo Hòn Thơm

Địa hình đảo Hòn Thơm bao gồm hai dạng địa hình trính đó là địa hình đồng bằng và địa hình dốc đá trong đó địa hình dốc đá phân bố chủ yếu tại bờ Đông và tại phía Bắc đảo. Địa hình dốc, đồi núi thấp có cao độ nhỏ với đỉnh cao nhất chỉ cao 107m. Địa hình đồng bằng nằm chủ yếu là tại trung tâm đảo với trục kéo dài Đông Tây kế nối bãi Nam và bãi Chướng.

Bản đồ địa hình đảo Hòn Thơm

Điều kiện thiên nhiên đảo Hòn Thơm

Nằm trong vịnh Thái Lan, đảo Hòn Thơm sở hữu cho riêng mình một vi khí hậu ôn hòa với nền nhiệt trung bình ngày trong khoản từ 24-30 độ. Tương tự đảo Phú Quốc đảo Hòn Thơm cũng có thời tiết chia 02 mùa rõ rệt ba gồm: mùa mưa kéo dài từ tháng 5 tới tháng 10 và mùa khô kéo dài từ tháng 11 tới tháng 4.

Điểm đặc biệt trong thời tiết của đảo Hòn Thơm đó là do có vị trí nằm trong vịnh Thái Lan nên đảo Hòn Thơm không chịu tác động của các cơn bão, khí hậu ôn hòa và các vùng biển có sóng nhỏ rất phù hợp cho các hoạt động vui chơi giải trí biển.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng trên đảo Hòn Thơm

Mũi Kỳ Lân: Nằm tại điểm cực Bắc đảo Hòn Thơm, mũi Kỳ Lân là khối đá có hình ảnh như linh vật Kỳ Lân uy dũng, ngẩng cao đầu nhìn về phía biển. Đây cũng là một trong những địa điểm lặn ngắm san hô tuyệt vời với nhưng rặng san hô đầy mầu sắc và gần như được bảo toàn nguyên vẹn. Là vịnh nhỏ kín gió nên hệ sinh thái tại mũi Kỳ Lân cũng vô cùng đa dạng với rất nhiều loài cá đầy mầu sắc cộng sinh và ẩn mình dưới nhưng rạn san hô. Nếu là một người thích khám phá và yêu biển thì mũi Kỳ Lân là địa điểm trải nghiệm không thể bỏ qua.

Để tìm hiểm thêm về những địa điểm nghỉ dưỡng và các công trình biểu tượng du lịch mới quý khách có thể tham khảo thêm tại bài viết: Sun Group Hòn Thơm

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận