Tin tức

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp hoa Đào Chuông biểu tượng của Bà Nà Hills

Đến với Bà Nà Hills, du khách không chỉ ngất ngây với nền khí hậu trong lành, thoáng đãng, với những cung đường tuyệt đẹp ngỡ như chỉ có ở chốn “bồng lai tiên cảnh” mà còn không khỏi ngỡ ngàng với hình ảnh từng chùm hoa đào chuông duyên dáng không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu.

Hoa Đào Chuông

Nằm ở độ cao gần 1500m so với mực nước biển, Bà Nà Hills được đánh giá là khu du lịch “ăn khách” bậc nhất ở Đà Nẵng. Tạo hóa ban tặng cho nơi đây nền nhiệt độ vô cùng dễ chịu, mát mẻ quanh năm, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại cây quý sinh trưởng và phát triển trong đó có hoa đào chuông.

“Hoa đào chuông” là cái tên dân dã do người địa phương đặt cho loài hoa này vốn bắt nguồn từ màu sắc và hình dáng của hoa bởi khi nở rộ, loài hoa này trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm.

Hoa đào chuông sinh trưởng ở những vùng đất với độ cao trên 1.400m so với mực nước biển, thuộc họ đỗ quyên (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non không lông.

Chỉ nở rộ trong khoảng 1 tháng, hoa đào chuông mọc rải rác dưới tán rừng rậm nhiệt đới, đôi khi tập trung thành từng đám và thuộc loại quý hiếm nằm trong mức độ đe dọa bậc R (Rare).

Trên Bà Nà Hills, khu vực trồng nhiều đào chuông nhất chính là khu tâm linh với đền Lĩnh Chúa Linh Từ, chùa Linh Phong Tự, Trú Vũ Đài, Trú Vũ Trà Quán…

Hoa Đào Chuông trên đỉnh Bà Nà

Mang vẻ đẹp rất lạ và chỉ có thể tìm thấy ở nơi đây, hoa đào chuông đã trở thành biểu tượng của Bà Nà Hills, thu hút nhiều du khách tìm đến để chiêm ngưỡng đặc biệt là vào thời điểm hoa nở rộ, từ cuối Đông tới giữa Xuân. Lúc này, đỉnh Bà Nà mờ sương chìm trong sắc hồng rặc rỡ, khiến tâm hồn du khách như nhẹ bẫng, thanh tao.

Mời độc giả chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà:

hoa-dao-chuong

hoa-dao-chuong-4

hoa-dao-chuong-3

hoa-dao-chuong-2

Rate this post

Bình luận